Google search engine
Home Nghề bảo hiểm 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn...

60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ

0
842

Từ chối là điều bình thường trong cuộc sống, đặc biệt trong kinh doanh. Nếu mọi thứ dễ dàng chắc gì đã đến lượt bạn. Đặc biệt với bảo hiểm, nhiều người còn tâm lý đề phòng, lo lắng bảo hiểm lừa đảo số tiền mà họ vất vả kiếm được.

Là một nhân viên tư vấn bảo hiểm bạn nên chấp nhận sự xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ đó là hiển nhiên và áp dụng cách xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ khéo léo nhất để đem lại hiệu quả tối đa.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: cách xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ

1.Tôi không cần Bảo hiểm nhân thọ

Tôi không cần Bảo hiểm nhân thọ
Cách xử lý từ chối trong trường hợp này là giải thích cho khách hàng hiểu sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống của mỗi người:
Chúng ta có thể không cần bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta cần tiền cho những nhu cầu của cuộc sống, chúng ta cần lo cho gia đình, lo cho tuổi già mà bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn cung cấp tài chính khi cần thiết nhất.
Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ yên tâm hơn trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống. Chúng ta có thể rất cẩn thận đề phòng những rủi ro, nhưng rủi ro sẽ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất.
Nếu mọi người đều nghĩ là mình không cần bảo hiểm nhân thọ, thì ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ ra sao? Tuy nhiên ngành bảo hiểm nhân thọ đã có doanh thu trên 15 ngàn tỷ và sẽ còn tăng trưởng rất nhanh.
Anh/chị nghĩ mình sẽ cần bảo hiểm lúc nào, có phải là lúc bạn ốm đau, bệnh tật, lúc bạn trang trải chi phí cho con… Bảo hiểm nhân thọ khi chúng ta chưa cần đến thì có thể mua bất kỳ lúc nào nhưng khi thật sự cần thiết thì sẽ không mua được với bất kỳ giá nào? Vậy thì nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào? Chính là lúc ta còn trẻ, còn khỏe, còn tạo ra thu nhập.

2.Tôi rất giàu, không cần bảo hiểm nhân thọ

Tôi rất giàu, không cần bảo hiểm nhân thọ
Hãy biến lời từ chối thành cơ hội vàng để thuyết phục khách hàng. Bạn có thể chia sẻ với khách hàng theo cách:
Xin chúc mừng anh/chị đã rất thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay, những người càng giàu có thì lại mua bảo hiểm nhân thọ nhiều nhất. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách giúp chúng ta bảo vệ tài sản và sự giàu có của mình một cách cụ thể nhất.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có thể đầu tư một số tiền nhỏ của mình, để tạo lập ngay lập tức 1 khối tài sản lớn. Tất cả những tài sản khác đều phải đóng thuế, riêng bảo hiểm nhân thọ là khoản tài sản mà không cần phải đóng thuế.
Hoặc:
Xin chúc mừng anh/chị đã rất thành đạt và giàu có trong cuộc sống, người càng thành đạt thì càng nhiều tài sản. Ngày nay, thuế chuyển quyền thừa kế tài sản cũng là vấn đề rất đáng quan tâm, mà bảo hiểm nhân thọ chính là cách giúp chúng ta giảm nhẹ thuế khi chuyển quyền thừa kế tài sản cho con cháu.
Bảo hiểm nhân thọ chính là tài sản, vì nó sẽ giúp chúng ta bảo toàn những khối tài sản khác như bất động sản….

3.Không cần thiết, tôi đã có bảo hiểm nhân thọ rồi

Không cần thiết, tôi đã có bảo hiểm nhân thọ rồi
Cách xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này như sau:
Chúc mừng anh/chị, hiện nay nhu cầu tài chính của mỗi gia đình không ngừng gia tăng. Thông thường người ta thường tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức độ lên đến 15 or 20 % thu nhập của người trụ cột trong gia đình. Vậy em sẽ cùng anh/chị xem xét lại nhu cầu tài chính của mình trong thời gian tới nhé.
Hoặc:
Chúc mừng anh/chị đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên còn có những nhu cầu khác về bảo hiểm nhân thọ cần phải xem xét thêm để bảo vệ an toàn tài chính gia đình 1 cách trọn vẹn nhất. Ở những quốc gia phát triển, bình quân mỗi người dân sở hữu hơn 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Hiện tại, Công ty em đã thiết kế thêm nhiều sản phẩm có thể giúp anh/chị thêm chọn lựa, em sẽ tư vấn thêm để phục vụ anh chị mà không nhất thiết phải tham gia nếu anh chị cảm thấy mình không có nhu cầu.
Hiện nay phần lớn người dân Việt Nam chúng ta thường tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con cái hoặc mức độ bảo vệ còn rất thấp. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bên cạnh ý nghĩa tiết kiệm thì việc bảo vệ người trụ cột chính trong gia đình sẽ còn quan trọng hơn.

4.Tôi không thích bảo hiểm nhân thọ

Tôi không thích bảo hiểm nhân thọ
Cách xử lý từ chối bảo hiểm trong trường hợp trên là thể hiện sự đồng cảm với khách hàng:
Em hiểu suy nghĩ của anh/chị, cũng như nhiều khách hàng khác khi em tư vấn, ban đầu đều không nhận thấy nhu cầu cần tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên sau khi cùng xem xét một cách nghiêm túc về những kế hoạch tài chính của mình, nhu cầu thu nhập khi về hưu, cũng như chi phí khám chữa bệnh thì phần lớn khách hàng sẽ tham gia một cách nhiệt tình.
Chúng ta có thể không thích bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi con người. Ví dụ, nhu cầu di chuyển và đi lại chính là 1 nhu cầu thiết yếu, nếu chẳng may trên đường đi mà chúng ta gặp phải những rủi ro về tai nạn chẳng hạn, chúng ta sẽ cần đến 1 khoản tài chính để chữa trị, anh/chị có đồng ý không ạ? Và đến lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp chúng ta những khoản chi phí khi chúng ta cần đến nó nhất.
Mọi người không thích không phải vì bảo hiểm nhân thọ không tốt, mà vì lợi nhuận không hấp dẫn. Tuy nhiên hiện nay những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cao hơn. Bên cạnh sự đầu tư phí rất hiệu quả của các công ty bảo hiểm nhân thọ, sẽ thỏa mãn nhu cầu tốt nhất của khách hàng, chúng ta hãy cùng thảo luận và xem xét thực tế của vấn đề nhé?
Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gia đình rất quan tâm và sở hữu 4 đến 5 hợp đồng, cũng có gia đình không có hợp đồng nào. Cùng là bảo hiểm nhân thọ, tại sao có sự khác biệt rất lớn như vậy?

5. Tôi không có hứng thú với bảo hiểm nhân thọ

Tôi không có hứng thú với bảo hiểm nhân thọ
Cách xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ với trường hợp khách hàng ít hứng thú, không quan tâm tới sản phẩm:
Có thể anh/chị không hứng thú với bảo hiểm nhân thọ, nhưng hôm nay em tới thăm anh/chị chỉ để giúp anh/chị hiểu được ý nghĩa và vai trò của bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bảo vệ cuộc sống của mỗi gia đình ra sao thôi. Còn việc có tham gia hay không là quyền của anh/chị, vì công việc của em là giúp mọi người hiểu được vai trò cũng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân, gia đình và xã hội.
Hoặc:
Em vẫn chưa chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ với anh/chị, vậy mà anh chị đã không có hứng thú rồi. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất phong phú và đa dạng, anh chị có biết em sẽ giới thiệu sản phẩm nào đến với gia đình anh chị không ạ? Cứ để em có cơ hội trình bày để anh chị hiểu thật rõ, còn việc có tham gia hay không với em, không phải là điều quan trọng nhất.

6. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi chết mới nhận được tiền

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi chết mới nhận được tiền
Cách xử lý từ chối trong trường hợp khách hàng hiểu sai về bản chất của bảo hiểm nhân thọ:
Rất nhiều người cùng có suy nghĩ như anh chị, thực chất bảo hiểm nhân thọ không chỉ nhận được tiền khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ còn giúp khách hàng nhận được tiền và lãi đầu tư sau khi đáo hạn hợp đồng. Một số sản phẩm khác còn giúp anh chị những khoản chi phí y tế khi có rủi ro do tai nạn, hoặc viện phí.
Hoặc:
Đúng vậy, khi gặp rủi ro thì mới nhận được tiền và khi qua đời rồi thì dù có bao nhiêu tiền đi nữa cũng không còn ý nghĩa nữa, nhưng với khoản tiền bảo hiểm nhân thọ nhận được sẽ giúp chúng ta chăm sóc và thể hiện trách nhiệm với những người thân yêu của mình.
Hiện tại mỗi người chúng ta đều lao động để kiếm tiền và chăm lo cho gia đình cũng như bản thân mình. Chúng ta còn cần chuẩn bị tài chính khi nghỉ hưu và không tiếp tục lao động nữa, mặc dù chúng ta vẫn phải sống và chi tiêu nhiều hơn nữa.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng cách tiết kiệm rất có kỷ luật, chỉ cần tiết kiệm 15 đến 20% thu nhập của mình, Để vừa bảo vệ tài chính gia đình, vừa thực hiện tiết kiệm cho hưu trí, để có cuộc sống thanh thản khi về già.
Hoặc:
Đúng vậy anh chị hiểu không sai, tuy nhiên mỗi con người đều phải có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ tài chính cho những người thân yêu của mình. Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường, nếu không có bảo hiểm nhân thọ, những người thân yêu của chúng ta sẽ còn khó khăn hơn nữa khi có rủi ro không mong đợi xảy ra.

7. Tôi không có tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Tôi không có tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ
Cách xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ nếu khách hàng nói không có tiền tham gia:
Đúng vậy, nếu chúng ta không có tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ, thì làm sao chúng ta có đủ tiền để chăm sóc những người thân của mình. Giả sử nếu năm nay công ty hoạt động không có hiệu quả và thu nhập của chúng ta sẽ giảm 10% thì mình vẫn có thể điều chỉnh sinh hoạt để mà sống tiếp, đúng không anh/chị?
Với khoảng 10% thu nhập của mình hàng tháng, anh chị có thể tham gia 1 chương trình bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Anh/chị hãy cho em cơ hội để tư vấn cho anh/chị, nếu thấy phù hợp thì tham gia, còn nếu không thì anh chị cũng có cơ hội để được tư vấn miễn phí.
Hoặc:
Nhiều người cũng nghĩ như anh/chị, vậy theo anh/chị mình cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được? Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể không ăn cơm. Và bảo hiểm nhân thọ cũng quan trọng như ăn cơm vậy, vì nó sẽ giúp chúng ta bảo vệ khoản thu nhập khi có những rủi ro không mong đợi xảy ra.
Đặc tính của bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đa dạng và phong phú, có những sản phẩm với mức phí rất thấp, chỉ khoảng 5.000 đến 7.000 VND một ngày có thể tham gia với số tiền rất cao. Hơn nữa, 1 người có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên bạn chỉ cần trích 8% – 10% thu nhập cho 1 hợp đồng bảo hiểm là rất an toàn, sau khi tiềm lực kinh tế cao hơn, bạn được tham gia thêm.
Để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì phí bảo hiểm không phải là vấn đề quan trọng nhất, mà hiểu được bảo hiểm nhân thọ có thể giúp ích gì được cho gia đình mình mới là điều quan trọng.

Xem thêm:  Những câu nói hay về bảo hiểm dành cho người đại lý bảo hiểm

8. Để tôi bàn bạc với vợ/chồng tôi đã

Để tôi bàn bạc với vợ/chồng tôi đã
Cách xử lý từ chối bảo hiểm nhân thọ với trường hợp này bạn có thể áp dụng như sau:
Nếu anh/chị cần mua một món quà ý nghĩa và đầy bất ngờ để tặng cho vợ hoặc chồng mình, liệu anh chị có cần bàn bạc trước không? Tham gia bảo hiểm nhân thọ là món quà quý giá và ý nghĩa nhất để thể hiện tình yêu với vợ hoặc chồng mình 1 cách trọn vẹn nhất. Vì như thế chúng ta mới có thể thể hiện sự chăm sóc người thân của mình ngay từ bây giờ và ngay cả khi mình không còn trên đời này nữa.
Hoặc:
Em rất cảm phục sự quan tâm đến gia đình, bằng cách trước khi làm bất cứ điều gì anh/chị đều bàn bạc với nhau trước. Hôm nay quyết định tiết kiệm một khoản tiền nhỏ để vừa tiết kiệm và vừa thể hiện tình yêu của mình với gia đình, giả sử vợ hoặc chồng mình không thích thì mình sẽ không thực hiện hay sao? Liệu e có thể gặp anh hoặc chị ấy để giúp họ hiểu được tình yêu của anh/chị đã dành cho gia đình như thế nào không?
Hoặc:
Thưa anh/chị, với quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, đây sẽ là một quyết định rất quan trọng liên quan đến an toàn tài chính gia đình anh chị, liệu anh/chị có thể giúp em sắp xếp 1 cuộc hẹn để tư vấn cho cả anh và chị cùng tìm hiểu sẽ tốt hơn. Vậy khi nào sẽ tiện cho anh chị?

9.Tôi có người thân đang làm ở Công ty bảo hiểm nhân thọ

Tôi có người thân đang làm ở Công ty bảo hiểm nhân thọ
Nếu khách hàng nói vậy, bạn có thể xử lý từ chối bảo hiểm theo cách sau:
Xin chúc mừng anh/chị, vậy bạn của anh/chị đã tư vấn cho anh chị chưa? Tại sao anh/chị vẫn chưa tham gia? Anh/chị có thể chia sẻ với em được không?
Hoặc:
Chúc mừng anh/chị, vậy chắc chắn anh/chị đã rất hiểu và tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi đúng không? Anh/chị có thể chia sẻ mình đã tham gia những sản phẩm gì rồi, để em có thể tư vấn giúp anh/chị hiểu thêm những sản phẩm mới của công ty nhé?
Hoặc:
Xin cám ơn anh/chị đã dành cho em cơ hội được chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ với gia đình anh/chị. Mặc dù anh/chị đã có bạn bè, người thân làm việc trong công ty bảo hiểm. Nhưng điều quan trọng là anh/chị đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa? Và em cũng tin rằng anh/chị cũng có bạn bè làm trong ngành khác như bán căn hộ, quần áo… nhưng chắc chắn không phải tất cả những gì anh/chị có đều mua từ bạn bè đúng không ạ?
Hoặc:
Khi mua 1 dịch vụ không nhất thiết phải mua từ bạn bè của mình đúng không anh/chị? Điều quan trọng là chất lượng dịch vụ cũng như cung cách phục vụ khách hàng của mỗi người đều khác nhau. Sao anh/chị không thử xem dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty em xem có khác gì so với bạn mình không?
Hoặc:
Tham gia bảo hiểm nhân thọ thông thường khách hàng sẽ được tư vấn rất nhiều lần với rất nhiều tư vấn viên khác nhau, bản thân em cũng trải qua rất nhiều lần tư vấn mới tham gia bảo hiểm nhân thọ, hôm nay là dịp để em giúp anh/chị có thêm những cập nhật mới nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của công ty em.

10. Để tôi suy nghĩ và cân nhắc thêm

Để tôi suy nghĩ và cân nhắc thêm
Cách xử lý từ chối trong bảo hiểm nhân thọ với trường hợp khách hàng cần thêm thời gian để suy nghĩ:
Không sao ạ, anh/chị cứ cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia những kế hoạch tài chính với công ty, bên cạnh đó những công ty bảo hiểm cũng thường cân nhắc và xem xét tình hình tài chính cũng như sức khoẻ của khách hàng trước khi phát hành hợp đồng.
Hoặc:
Thưa anh/chị, trong công việc, khả năng phán đoán và ra quyết định đúng lúc sẽ quyết định thành công hay không? Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, quyết định đúng lúc cũng sẽ giúp anh/chị bảo vệ và chăm sóc gia đình của mình một cách trọn vẹn nhất.
Hoặc:
Việc cân nhắc kỹ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều rất quan trọng, nhưng tham gia ngay bây giờ thì gia đình anh/chị sẽ được bảo vệ ngay từ bây giờ, bên cạnh đó các công ty bảo hiểm thường cho khách hàng đến 21 ngày để xem xét quyết định có tham gia hợp đồng hay không mà vẫn được bảo hiểm nhân thọ trong thời gian cân nhắc.
Hoặc:
Vâng thưa anh/chị, quyết định tham gia một chương trình tiết kiệm và bảo vệ an toàn tài chính gia đình thì cũng cần phải có thời gian để suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ. Nhưng anh/chị cũng nên cân nhắc những vấn đề như sau:
• Tại sao rất nhiều người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ?
• Tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm gì?
• Nếu phải đóng tiết kiệm 10 đến 15% thu nhập của gia đình, liệu có khó khăn về tài chính hay không và có thêm số tiền đó mà không tham gia bảo hiểm nhân thọ, liệu gia đình mình có được yên tâm và bảo vệ như những gia đình khác hay không?
• Nếu phải chi tiền ốm đau bệnh tật khi vào viện khoảng 50% hay có khi 100% thu nhập thì sẽ thế nào?
Đương nhiên mỗi người sẽ cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là 1 sản phẩm vô hình không nhìn thấy và cũng không sờ thấy được? Cứ tưởng tượng ngày mai sẽ là ngày chúng ta về hưu ở tuổi 60, tuổi già luôn gắn liền với ốm đau và bệnh tật, chúng ta đã có đủ tài chính để chăm sóc cho bản thân và gia đình mình chưa?
Hoặc:
Thưa anh/chị, cũng như anh/chị em cũng đang rất bận. Em đã dành rất nhiều thời gian của mình cho khách hàng hiểu được bảo hiểm nhân thọ, để gặp và được tư vấn cho anh/chị, em cũng đã dành rất nhiều thời gian, quan trọng hơn hết là anh/chị sẽ hiểu bảo hiểm nhân thọ có thể giúp ích được gì cho gia đình của mình? Chỉ với 15 phút thời gian anh/chị dành cho em, em sẽ giúp anh/chị có được thêm nhiều thông tin để quyết định.

11. Tôi đang bận, để hôm khác bàn tiếp nhé?

Tôi đang bận, để hôm khác bàn tiếp nhé?
Chính vì biết anh/chị rất bận rộn, nên tôi chỉ muốn xin ít phút để tư vấn cho anh/chị. Có rất nhiều việc quan trọng khác chúng ta có thể hoãn lại nhưng việc bảo vệ tài chính gia đình và thể hiện tình yêu, trách nhiệm với các thành viên còn lại nên là ưu tiên hàng đầu đúng không ạ. Anh/chị bận rộn để làm việc với mong muốn gia đình mình có một cuộc sống tốt hơn. Và tôi sẽ giúp anh/chị tìm ra giải pháp bảo vệ tài sản mà anh chị đã vất vả gây dựng, anh/chị đồng ý chứ ạ?
Hoặc
Chính vì biết anh/chị bận rộn, nên tôi mới tranh thủ thời gian để tư vấn cho anh/chị. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để đảm bảo an toàn tài chính gia đình và đề phòng những rủi ro trong cuộc sống, cũng như chuẩn bị khoản viện phí khi đau ốm. Chẳng hạn hôm nay chúng ta có bệnh thì không thể nói rằng mình không có thời gian, để khi khác rồi sẽ chữa trị, đúng không anh/chị?
Hoặc
Vâng, nếu hôm nay anh/chị bận, thì tôi cũng sẽ không làm phiền đến anh/chị. Vậy khi nào anh/chị có thể dành thời gian cho tôi được ạ?
Hoặc
Chính vì biết anh/chị đã rất bận rộn mới có thể xây dựng sự nghiệp như ngày hôm nay. Vì vậy chỉ cần khoảng 30 phút để tôi giúp anh/chị hiểu được với một khoản phí bảo hiểm nhân thọ rất nhỏ, cũng có thể giúp anh/chị bảo vệ tài sản và sự nghiệp của mình 1 cách chắc chắn và an toàn nhất. Vậy tôi có thể chia sẻ với anh/chị trong 30 phút được không ạ?

12.Kế hoạch tài chính này rất tốt, nhưng để khi khác mình bàn tiếp nhé?

Kế hoạch tài chính này rất tốt, nhưng để khi khác mình bàn tiếp nhé?
Thưa anh/chị, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mà khi chưa cần có thể dễ dàng tham gia nhưng lúc cần sẽ không thể tham gia bằng mọi cách. Hơn nữa, trì hoãn tham gia là anh chị đang tự tăng phí bảo hiểm, thậm chí đang tự tước đoạt quyền tham gia của mình. Thông thường mọi người luôn ưu tiên cho những kế hoạch tài chính ngắn hạn khác như mua nhà, mua quần áo, thức ăn, đi ăn nhà hàng… nhưng nếu không có quần áo mới chúng ta thể mặc quần áo cũ, nếu không có nhà mới, xe mới, chúng ta có thể ở nhà cũ, đi xe cũ… nhưng nếu không có bảo hiểm nhân thọ thì dự phòng rủi ro kiểu gì ạ?

13.Gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì sẽ tốt hơn gửi bảo hiểm nhân thọ?

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì sẽ tốt hơn gửi bảo hiểm nhân thọ?
Thưa anh/chị, bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng là 2 hoạt động hoàn toàn khác nhau, ngân hàng là nơi giúp chúng ta gửi tiết kiệm dần để có được số tiền như chúng ta mong muốn, có thể rút ra ngay cả khi không cần đến. Tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ giúp chúng có ngay số tiền bảo hiểm lớn khi không may gặp rủi ro bệnh tật, tai nạn, tử vong… Đồng thời một phần số tiền tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ được tích lũy và nhận lại kèm khoản lãi vào ngày đáo hạn để gia đình mình có điều kiện thực hiện kế hoạch tương lai như: Mua nhà, hoặc chuẩn bị tiền cho con vào đại học, hoặc chuẩn bị quỹ hưu trí để về hưu.
Như vậy anh/chị có thể thấy gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ hơn bảo hiểm ở yếu tố lãi suất nhưng không bao giờ giá trị bằng quyền lợi bảo hiểm nếu không may ai đó trong gia đình mình gặp phải rủi ro. Và trong cuộc sống chúng ta luôn luôn phải có phương án dự phòng trước rủi ro bởi rủi ro là một phần tất yếu của cuộc sống phải không anh chị.. Hãy để tôi tư vấn rõ hơn cho anh/chị nhé?
Hoặc
Ngân hàng và bảo hiểm rất khác nhau, điểm khác biệt cơ bản nhất chính là một khách hàng gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm đều mong muốn sau 10 năm tiết kiệm sẽ có được 100 triệu, với mỗi năm sẽ tiết kiệm 10 triệu đồng, nhưng đến năm thứ 3 chẳng may gặp rủi ro thì ngân hàng chỉ trả khách hàng của mình 30 triệu và lãi, nhưng công ty bảo hiểm lại trả khách hàng mình 200 triệu + lãi. Thưa anh/chị, nếu anh/chị gửi tiết kiệm ở ngân hàng để lấy lãi và dùng tiền lãi đó để tham gia bảo hiểm nhân thọ, trong mọi trường hợp anh/chị đều có thể đạt được mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của mình trong cuộc sống.

14.Thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ quá dài?

Thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ quá dài?
Anh/chị nghĩ rất đúng, bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tài chính dài hạn. Nhưng thời gian tham gia dài sẽ có lợi cho khách hàng hơn đó ạ. Bởi tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe càng lớn, khả năng lao động giảm, đó mới là lúc chúng ta cần dùng nhiều đến các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ hay sao? Hoặc với những dự định lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi du học… không phải ai cũng có đủ kinh tế để ngay lập tức biến những điều đó trở thành hiện thực, tất cả phải có sự tích lũy lâu dài. Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh chị tiết kiệm một cách có kỷ luật, kể cả không may rủi ro xảy ra anh/chị cũng không phải động đến quỹ tiết kiệm mà mình đã lên kế hoạch trước đó.
Hoặc
Đúng vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian càng dài thì anh/chị càng được bảo vệ trong thời gian dài. Điều đó cũng giống như việc mua ô tô hay tivi, điện thoại… chúng ta cũng muốn được bảo hành với thời gian càng dài, càng tốt anh/chị có đồng ý với ý kiến của tôi không ạ?

Xem thêm:  Tư vấn bảo hiểm làm gì?

15.Tôi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ xã hội và bảo hiểm y tế rồi?

Tôi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ xã hội và bảo hiểm y tế rồi?
Thưa anh/chị cả ba loại hình bảo hiểm trên đều cần thiết với mỗi gia đình. Trong đó, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là chương trình bảo hiểm cơ bản cho tất cả các đối tượng từ mức thu nhập thấp nhất cũng có thể tham gia còn bảo hiểm nhân thọ là chương trình bảo hiểm nâng cao dành cho những người muốn được bảo hiểm với chế độ tốt hơn bởi vì bảo hiểm nhân thọ mang đến giải pháp tài chính toàn diện nhất cho người tham gia với sự kết hợp giữa 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.
Nếu như bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế giúp anh/chị được thanh toán mọi chi phí khám, chữa bệnh cơ bản tại các bệnh viện với tỷ lệ thanh toán khác nhau thì bảo hiểm nhân thọ có thể chi trả các chi phí nằm viện và điều trị với quyền lợi lớn để người tham gia có thể an tâm chữa trị tại các cơ sở y tế tốt nhất. Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách đảm bảo tài chính an toàn nhất cho những kế hoạch tương lai phù hợp với mọi nhu cầu tài chính của người tham gia như quỹ học vấn cho con, quỹ hưu trí cho tuổi già an nhàn… Vì vậy, ngay cả khi anh/chị đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì vẫn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ toàn diện cho tương lai của mình.

16.Tham gia bảo hiểm nhân thọ xui xẻo lắm?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ xui xẻo lắm?
Anh chị cũng biết cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro, có điều là trong chúng ta ít người có thể tự đối diện với chúng và có sự chuẩn bị trước những điều không tốt lành đó. Sự chuẩn bị tài chính là cách chúng ta an tâm trước những rủi ro bất trắc và tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách chúng ta lên kế hoạch tài chính dự phòng rủi ro tốt nhất. Gặp rủi ro đã là điều xui xẻo trong cuộc sống, nếu gặp rủi ro mà không có kế hoạch tài chính nào như bảo hiểm lại càng là điều không may mắn, đôi khi còn là sự bất hạnh nhất.
Bảo hiểm nhân thọ không dành cho người đã mất, mà dành cho những người thân yêu của họ tiếp tục duy trì cuộc sống khi không còn người trụ cột trong gia đình nữa. Bảo hiểm nhân thọ được thành lập để giúp khách hàng tránh những rủi ro về tài chính chứ bảo hiểm nhân thọ không phải thành lập để đem đến những điều không may mắn cho khách hàng. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì công ty luôn cầu mong cho khách hàng sống thật thọ và luôn may mắn, vì khi khách hàng gặp rủi ro thì công ty sẽ phải bồi thường cho sự rủi ro đó. Nếu nghĩ theo một chiều hướng tích cực hơn thì bảo hiểm nhân thọ còn mang lại sự an tâm và lối sống tích cực cho người tham gia khi chi trả kịp thời vào các sự kiện quan trọng như khi con anh/chị đi học đại học, anh/chị đến tuổi nghỉ hưu…

17.Tôi còn độc thân, không có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ?

Tôi còn độc thân, không có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ?
Chính vì thấy anh/chị còn độc thân, nên tôi mới đến đây để chia sẻ với anh/chị những gì bảo hiểm nhân thọ có thể giúp anh/chị thiết lập kế hoạch tài chính ngay bây giờ cũng như khi anh/chị có gia đình sau này. Giả sử nếu 1 người phụ nữ gặp 2 chàng trai cùng đến cầu hôn 1 lúc, anh thứ nhất nói anh sẽ yêu và chăm sóc em đến khi anh chết, còn anh chàng thứ 2 sẽ nói anh sẽ yêu và chăm sóc cho em ngay từ bây giờ và ngay cả khi anh không còn trên đời này nữa. Nếu là người phụ nữ đó anh/chị sẽ chọn người nào?
Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách anh/chị đang thể hiện trách nhiệm với chính bản thân mình. Cho dù rủi ro có không may xảy ra, vẫn có bảo hiểm nhân thọ đồng hành mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân trong gia đình. Nhờ đó mà tâm lý thoải mái vì không phải gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Hoặc
Anh/chị còn độc thân và mải lo cho sự nghiệp, luôn cảm thấy bảo hiểm nhân thọ không phải dành cho mình, tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ có thể giúp chúng ta tạo ra 1 khối tài sản rất lớn trước, rồi đóng phí dần. Đó cũng là cách làm tăng gia trị bản thân đối với cuộc sống. Anh/chị có đồng ý không ạ?
Hoặc
Có một sự thật là rủi ro luôn chia đều cho mỗi người dù là người trẻ hay người già, người giàu có hay người nghèo khổ… Vì vậy rất nhiều khách hàng còn trẻ và độc thân khác vẫn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Họ tham gia bảo hiểm nhân thọ vì đây là bức thông điệp tình yêu thân thương dành cho gia đình, cha mẹ… Anh/chị nghĩ sao khi mình tham gia bảo hiểm nhân thọ và để tên cha mẹ của mình là người thừa hưởng và nói với cha mẹ mình rằng con sẽ chăm sóc cha mẹ ngay từ bây giờ và ngay cả khi con không còn trên đời này nữa?

18.Nếu có chiến tranh hoặc chính trị bất ổn thì sao?

Nếu có chiến tranh hoặc chính trị bất ổn thì sao?
Thực sự mọi người luôn lo lắng đến những gì chúng ta không kiểm soát được, giả sử chiến tranh có xảy ra thì liệu chúng ta có thể đem theo tiền ở ngân hàng, mang theo cả ngôi nhà của mình để đi lánh nạn không? Hơn nữa người chết do chiến tranh chỉ có tỷ lệ rất nhỏ, nhưng người qua đời vì những rủi ro bệnh tật, tai nạn giao thông thì cao hơn gấp hàng trăm đến hàng ngàn lần, chúng ta cần phải đề phòng rủi ro nào trước theo anh/chị?
Hoặc
Thực tế cuộc sống hiện nay so với lúc trước đã tốt đẹp hơn rất nhiều lần, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh, chính trị ổn định, vậy ai sẽ tạo ra chiến tranh để cuộc sống ngày một kém đi? Chiến tranh có thể xảy ra, nhưng tỷ lệ này là 1%, nhưng những rủi ro khác như tai nạn, bệnh tật… là 99%. Vậy chúng ta nên bảo vệ cho rủi ro nào trước?

19.Đồng tiền mất giá?

Đồng tiền mất giá?
Vâng thưa anh/chị, đồng tiền thì để ở đâu cũng mất giá cả, chỉ có cách duy nhất để đồng tiền không mất giá là chúng ta sẽ tiêu hết toàn bộ số tiền mình có được hoặc phải đem đi đầu tư sinh lợi. Bảo hiểm nhân thọ là một trong những kênh có thể giúp anh/chị đầu tư tiền của mình tốt nhất.
Hoặc
Tôi đồng ý với anh/chị là đồng tiền sẽ mất giá cho dù ở Việt Nam hay bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng vậy. Hoặc chúng ta sẽ tiêu hết số tiền mình kiếm được, hoặc chúng ta sẽ tiết kiệm 1 khoản tiền nhỏ trong bảo hiểm nhân thọ, để mua 1 hợp đồng với mệnh giá bảo vệ rất cao, để đề phòng những rủi ro bất trắc trong cuộc sống.
Hoặc
Đồng tiền mất giá nghĩa là lạm phát, mà có lạm phát thì nền kinh tế mới phát triển. Nhưng đồng tiền mất giá là vấn đề của nền kinh tế chung, trong khi đó tình trạng tai nạn giao thông, tai nạn lao động, ô nhiễm môi trường, nguồn nước bẩn mới đang là vấn đề đáng báo động. Vậy anh/chị đã chuẩn bị phương án dự phòng cho những rủi ro đó chưa?

20.Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?
Tôi hiểu suy nghĩ của anh/chị vì ngành bảo hiểm nhân thọ lúc trước còn rất mới, nên một số đại lý còn thiếu chuyên nghiệp và tư vấn chưa đúng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên mỗi điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều được Bộ Tài Chính phê duyệt và chấp nhận, phần lớn những điều khoản đều bảo vệ lợi ích của người dân khi tham gia, ngay cả trường hợp khách hàng khai báo không trung thực thì công ty bảo hiểm sẽ hoàn phí hoặc giá trị hoàn lại với điều kiện có lợi cho khách hàng.
Hoặc
Ngành bảo hiểm nhân thọ mỗi năm thu hàng chục ngàn tỷ đồng, nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì liệu chính phủ và người dân Việt Nam có tham gia nhiều như vậy không ạ? Hãy để tôi tư vấn giúp anh/chị hiểu hơn mà không nhất thiết anh/chị phải tham gia, quan trọng là anh/chị hiểu và có thể giới thiệu khách hàng, những người quen của mình luôn quan tâm và mong muốn bảo vệ gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.
Hoặc
Không hiểu anh/chị nói bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo có nghĩa cụ thể là như thế nào ạ? Theo tôi được biết, bảo hiểm nhân thọ liên quan đến an ninh kinh tế, và ngành bảo hiểm nhân thọ thu hút hàng năm tới hơn 15.000 tỷ VND.
Ở các quốc gia phát triển mỗi người dân thông thường có tới 4 hoặc 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Nhà nước quản lý công ty bảo hiểm bằng luật kinh doanh bảo hiểm và luôn khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm để cuộc sống của của họ được đảm bảo an toàn về tài chính và Việt Nam là một trong những thị trường rất tiềm năng, rất nhiều công ty bảo hiểm đang xin giấy phép để hoạt động tại Việt Nam qua đó cho thấy bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết với cuộc sống của mỗi chúng ta, để tôi sẽ tư vấn thêm giúp anh/chị hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ mà không nhất thiết phải tham gia liền nếu anh/chị không thấy được lợi ích của nó

21.Ngoài trừ bảo hiểm nhân thọ, muốn thảo luận gì cũng được?

Ngoài trừ bảo hiểm nhân thọ, muốn thảo luận gì cũng được?
Tôi rất đồng ý với anh chị, chúng ta có thể không nhất thiết phải nói về bảo hiểm nhân thọ, vậy chúng ta sẽ nói về cuộc sống.
Với anh chị điều gì quan trọng nhất với anh chị lúc này?
Anh chị có thể nõi rõ hơn tại sao không?
Anh chị đã làm gì để đạt mục tiêu quan trọng đó. Một điều quan trọng nhất trong cuộc sống đó là rủi ro, nếu rủi ro không mong đợi xảy đến, làm sao anh chị đạt được mục tiêu rất quan trọng như vừa chia sẻ?
Để tôi có thể chia sẻ giúp anh chị, giải pháp làm như thế nào đó anh chị chắc chắn đạt được mục tiêu của mình, anh chị có đồng ý không ạ? Nhưng giải pháp hoàn hảo này chính là bảo hiểm nhân thọ?
Chúng ta có thể ghét bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó liên quan đến cuộc sống là cách để anh chị bảo vệ gia đình và người thân yêu của mình trứơc những rủi ro bất ngờ. Thường thì có một số người ghét bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta không thể ghét những người thân yêu của mình và bảo hiểm nhân thọ chính là bức thông điệp tình yêu dành cho gia đình, hãy để tôi có cơ hội chia sẻ mà không bắt buộc anh chị phải tham gia, chỉ mong anh chị hiểu là đIều quan trọng nhất.

Xem thêm:  Tư vấn bảo hiểm làm gì?

22.Điều khoản hợp đồng chỉ có lợi cho Công ty, tôi không tham gia?

Điều khoản hợp đồng chỉ có lợi cho Công ty, tôi không tham gia?
Một số khách hàng khác cũng suy nghĩ như anh chị, nhưng trên thực tế điều khoản hợp đồng không chỉ có công ty và khách hàng cùng ký mà còn có bên thứ 3 đó những là pháp luật. Bộ Tài Chính luôn xem xét đến những điều khoản luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng. Trong trường hợp có tranh chấp giữa khách hàng và công ty thì nơi ra quyết định cuối cùng vẫn sẽ là toà án tại Việt Nam. Hơn nữa nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ chính là chính trực và công bằng với tất cả mọi người tham gia.
Tôi rất thông cảm với suy nghĩ của anh chị, tuy nhiên khi xem xét cho phép sản phẩm được bán tại Việt Nam, Bộ Tài Chính đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định để đảm bảo quyền lợi của người dân Việt Nam. Hãy để tôi chia sẻ và chứng minh điều nay qua những điều khoản hợp đồng được ký kết giữa công ty và khách hàng đến anh chị nhé?

23.Chưa nghe Công ty anh bao giờ, liệu có đáng tin không?

Chưa nghe Công ty anh bao giờ, liệu có đáng tin không?
Tại Việt Nam, AVIVA bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là BHNT Vietinbank AVIVA- liên doanh giữa tập đoàn AVIVA và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
Theo thông lệ quốc tế và Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, để bảo vệ quyền lợi khách hàng, Bộ Tài Chính Việt Nam luôn có những biện pháp để giám sát, quản lý chặt chẽ hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ thông qua việc kiểm tra, kiểm toán, trích lập quỹ dự phòng bắt buộc nhằm đảm bảo khả năng chi trả của công ty. Do đó, Anh/Chị hoàn toàn an tâm vì các quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và Luật Đầu tư nước ngoài đều nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tham gia.
Việt Nam chúng ta có hơn 80 triệu dân và hiện nay trải qua hơn 10 năm hoạt động cũng chỉ có khoảng 8 công ty bảo hiểm nhân thọ. Như Singapore, một đất nước chỉ có hơn 3 triệu dân mà đã có tới 18 công ty đang hoạt động.
Sắp tới chính phủ sẽ còn cấp phép cho nhiều công ty khác tham gia vào thị trường Việt Nam, và trước khi cấp phép thì Bộ Tài Chính đã tìm hiểu rất kỹ về những công ty mà Bộ cấp phép hoạt động, tuy nhiên hiện nay công nghệ thông tin rất phát triển, anh chị có thể hỏi thăm người thân của mình về công ty em, hoặc đến tham quan công ty.

24. Tôi sắp đi nước ngoài sống rồi, mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Tôi sắp đi nước ngoài sống rồi, mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?
Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ không ảnh hưởng gì đến việc sắp đi định cư nước ngoài của anh chị và anh chị vẫn được bảo hiểm nhân thọ khi sống ở nước ngoài, hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng của công ty là Việt Kiều hoặc người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ.
Khi đi định cư nước ngoài rồi, anh chị vẫn sẽ có dịp về Việt Nam để thăm thân nhân, hoặc ủy quyền cho thân nhân của mình đóng phí giúp hoặc nhận quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi đáo hạn hợp đồng và chuyển tiền ra nước ngoài giúp anh chị

25. Để khi nào tôi lớn tuổi rồi sẽ mua?

Để khi nào tôi lớn tuổi rồi sẽ mua?
Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm mức phí càng thấp và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi chúng ta chưa cần đến, nhưng khi cần đến sẽ không mua được với bất kỳ giá nào. Hơn nữa tham gia bảo hiểm nhân thọ là tham gia kế hoạch tài chính dài hạn và chỉ nên tích lũy khoảng 10 – 20% thu nhập, khi tham gia quá muộn thì khoản tiền tích lũy sẽ rất thấp và không thoả mãn nhu cầu tài chính của mình khi đến tuổi nghỉ hưu.
Cuộc sống con người luôn gắn liền với rủi ro, và thật công bằng khi rủi ro không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính hay tình hình sức khoẻ. Cùng với tuổi tác con người khi càng lớn tuổi rủi ro càng cao, có nhiều khách hàng đã bị công ty từ chối vì tham gia ở độ tuổi rất cao.

26.Bạn tôi nói bảo hiểm nhân thọ rất khó bán, không ai mua?

Bạn tôi nói bảo hiểm nhân thọ rất khó bán, không ai mua?
Một số khách hàng cũng nghĩ như anh chị. Trên thực tế ngành công nghiệp bảo hiểm nhân thọ là ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam cũng như trên thế giới, rất nhiều đại lý làm việc và thành công với ngành bảo hiểm nhân thọ. Mỗi năm phí bảo hiểm nhân thọ thu được đã hơn 15,000 tỷ VND trong năm 2006, và bảo hiểm nhân thọ đã góp phần rất quan trọng trong sự phát triển chung của đạt nước.
Đúng như ý kiến của anh chị, bảo hiểm nhân thọ rất khó bán, vì sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vô hình. Vì vậy khi tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ, các Công ty thường tuyển rất nghiêm ngặt và đào tạo chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng thật tốt. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là thể hiện tình cảm và tình yêu thương của mình với người thân và gia đình, bạn anh có nói rõ là bảo hiểm nhân thọ hay không? Theo anh thì có phải vậy không?

27.Vợ/ chồng tôi rất khó tính, chắc là không mua bảo hiểm nhân thọ đâu?

Vợ/ chồng tôi rất khó tính, chắc là không mua bảo hiểm nhân thọ đâu?
Tôn trọng vợ/chồng mình là điều rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn là anh cảm thấy bảo hiểm nhân thọ có giúp anh bảo vệ an toàn tài chính của minh không. Và nếu không có bảo hiểm nhân thọ thì không được, lúc đó anh chị sẽ tạo điều kiện để tôi có thể trình bày giúp anh chị thuyết phục người thân của mình. Và khi hiểu được quyền lợi nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là tình cảm của anh chị dành cho người thân của mình thì chắc chắn sẽ không ai từ chối đúng không anh chị. Vậy anh chị có thể sắp xếp để tôi giúp anh chị tư vấn thêm cho người thân của mình nhé?
Đúng vậy thưa anh chị, đồng vợ đồng chồng thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, vì tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một kế hoạch tài chính lâu dài và cần phải hiểu thật rõ trước khi tham gia. Vậy tôi có thể gặp cả anh và chị tối nay lúc 7h để tư vấn nhé?

28.Tôi không muốn mua bảo hiểm nhân thọ, để vợ tôi làm của hồi môn?

Tôi không muốn mua bảo hiểm nhân thọ, để vợ tôi làm của hồi môn?
Một số người cũng suy nghĩ và hay nói đùa như anh, tuy nhiên nếu không có bảo hiểm nhân thọ, không có khoản tài chính thì lúc đó buộc vợ mình cần phải nương tựa vào người khác sớm hơn, không phải nương tựa để vì bản thân mà vì tương lai của con cái.
Tôi nghĩ anh rất thích nói đùa, tuy nhiên giả sử một góa phụ giàu có thì sẽ vì trách nhiệm của mình mà chăm sóc con cái thật tốt và họ thường suy nghĩ rất kỹ trước khi tái giá, nhưng một goá phụ nghèo khó thì thường phải tái giá thật nhanh vì đơn giản phụ nữ sẽ thường hy sinh vì con cái của mình, anh đồng ý không ạ?

29.Chờ tôi trả xong những khoản vay ngân hàng trước, rồi sẽ bàn về bảo hiểm nhân thọ?

Chờ tôi trả xong những khoản vay ngân hàng trước, rồi sẽ bàn về bảo hiểm nhân thọ?
Tôi rất hiểu suy nghĩ của anh chị, trong cuộc sống có những khoản cần phải chi tiêu trước như mua nhà, mua xe… Vì vậy, chúng ta phải vay ngân hàng. Tuy nhiên khi vay ngân hàng, chúng ta cũng phải cần đến bảo hiểm nhân thọ vì sao?
Giả sử 1 người vay 1 tỷ đồng trị giá tương đương 50% giá trị căn nhà và phải trả trong 15 năm. Nếu chẳng may có 1 rủi ro nào đó xảy đến cho anh chị, anh chị không có khả năng thanh toán khoản vay thì ngân hàng sẽ phát mãi ngôi nhà.
Trong trường hợp anh chị đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì giả sử không có rủi ro xảy ra, sau 15 năm tham gia, anh chị có thể nhận số tiền đáo hạn hợp đồng để thanh toán cho ngân hàng. Còn trong trường hợp anh chị gặp rủi ro, khoản tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh/chị thanh toán cho ngân hàng. Vậy anh chị có muốn ngôi nhà này chắc chắn sẽ là của mình ngay từ bây giờ hay không?
Vay ngân hàng và tham gia bảo hiểm nhân thọ đều có những lợi ích khác nhau. Lợi ích của ngân hàng dành cho những mục tiêu trước mắt và ngắn hạn, còn bảo hiểm nhân thọ dành cho những mục tiêu và kế hoạch lâu dài. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ còn giúp bảo vệ trách nhiệm đối với những khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng. Để tôi chia sẻ với anh chị tại sao lại như vậy nhé?

30.Ngày xưa không có bảo hiểm nhân thọ, mọi người vẫn sống đó thôi?

Ngày xưa không có bảo hiểm nhân thọ, mọi người vẫn sống đó thôi?
Tôi đồng ý với ý kiến của anh chị. Khi xưa người ta không dựa vào bảo hiểm nhân thọ nhiều, mà dựa vào người thân, bà con hàng xóm. Hàng xóm và những người xung quanh là người chia sẻ chuyện vui buồn, giúp đỡ mỗi khi chúng ta gặp hoạn nạn. Nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong cuộc sống.
Hơn thế nữa, nhu cầu vật chất trước đây cũng khá đơn giản. Tuy nhiên hiện nay xã hội ngày 1 phát triển, đô thị hoá ngày càng lớn. Tất cả mọi việc dù lớn hay nhỏ đều phải thuê mướn dịch vụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, môi trường sống ngày nay có nhiều điều không hay hơn, do đó rủi ro từ tai nạn và bệnh tật cũng cao hơn so với cuộc sống trước đây. Từ đó, anh/chị cũng nhận thấy là nhu cầu bảo vệ bản thân và gia đình cũng cần hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here