Friday, June 14, 2024

Hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính trọn đời

tuyển dụng tca
HomeKiến thức bảo hiểmBảo hiểm tử kỳ là gì?

Bảo hiểm tử kỳ là gì?

Bảo hiểm Tử kỳ là một sản phẩm hỗ trợ trong bảo hiểm nhân nhân thọ với các ưu điểm vượt trội nổi bật. Vì thế, hiện nay loại hình bảo hiểm này, được xem là sản phẩm bổ sung được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn, cũng có nhu cầu và muốn tìm hiểu về loại hình sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm ngay bài viết sau.

Lưu ý rằng đây là những thông tin tổng hợp mà TCA tham khảo qua nhiều nguồn và biên tập lại.

Sản phẩm của bảo hiểm tử kỳ là gì?

Bảo hiểm tử kỳ, là một dạng hình bảo hiểm nhân thọ loại hình sản phẩm sẽ bảo vệ an toàn tài chính cho người được hiểm trước những rủi ro tử vong trong thời hạn hợp đồng. Người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả/bồi thường số tiền bảo hiểm, nếu người được bảo hiểm gặp phải vấn đề xảy ra và tử vong trong thời gian thỏa thuận.

Các công ty bảo hiểm sẽ phải cam kết, cho trường hợp tử vong của người được bảo hiểm theo thời gian được xác định, với nhiều gói bảo hiểm tử kỳ sau: Bảo hiểm tử kỳ cố định, bảo hiểm có kỳ hạn, bảo hiểm thu nhập gia đình, bảo hiểm bổ sung.

Những đặc điểm của bảo hiểm tử kỳ

Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ có 3 đặc điểm sau đây:

Với quyền lợi đặc biệt của bảo hiểm tử kỳ, giúp bảo vệ an toàn tài chính cho người được bảo hiểm gặp phải những rủi ro và dẫn đến tử vong. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo số tiền bồi thường đã được thỏa thuận có trong hợp đồng và người thụ hưởng sẽ nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong theo thời hạn của hợp đồng. Hiện nay, loại hình bảo hiểm này không chỉ nằm trong phạm vi bảo vệ cho con người, mà bảo hiểm tử kỳ còn mở rộng phạm vi bảo vệ với nhiều quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì?

Khác với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác, bản chất của bảo hiểm tử kỳ chỉ bảo vệ đơn thuần cho người được bảo hiểm chứ không giúp người tham gia tích lũy đầu tư tiết kiệm hay chăm sóc sức khỏe.

Thời gian được hưởng quyền lợi bảo hiểm sẽ là thời hạn quy định trong hợp đồng.

Vì thế, người tham gia bảo hiểm phải đọc kỹ về các điều khoản cũng như thời gian đáo hạn của hợp đồng. Nếu người tham gia, không đọc kỹ thời gian sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi được chi trả. Giá trị hoàn lại cho bảo hiểm tử kỳ là hoàn toàn không có.

Đối tượng nào có thể tham gia bảo hiểm tử kỳ

Những bài viết trước đây, TCA đều khuyến khích mỗi thành viên trong gia đình nên tham gia bảo hiểm đặc biệt là người trụ cột phải tham gia bảo hiểm sớm nhất so với các mọi người. Vì người trụ cột, sẽ chu toàn gánh vác mọi thu nhập của gia đình khi chẳng may gặp phải những rủi ro và xảy ra tử vong, bảo hiểm tử kỳ sẽ chi trả hỗ trợ kịp thời những gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình của người được bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm tử kỳ hiện nay

Trên thị trường hiện nay, mỗi công ty bảo hiểm đều sẽ có sản phẩm bảo hiểm tử kỳ bổ sung đi kèm với sản phẩm chính với các điều khoản và quyền lợi khác nhau tùy theo quy định của các công ty. Dưới đây, là những bảo hiểm tử kỳ phổ biến trên thị trường:

Bảo hiểm tử kỳ là gì

Bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi

Người tham gia bảo hiểm, có thể yêu cầu công ty bảo hiểm chuyển đổi hoàn toàn hay một phần của bảo hiểm tử kỳ trở thành bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp hoặc bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Nhưng theo đó, mức chi phí cho việc chuyển đổi sẽ cao hơn so với chi phí ban đầu của bảo hiểm tử kỳ. Bên cạnh đó, người tham gia cũng phải chịu một khoản phí cho việc chuyển đổi hợp đồng.

Xem thêm:  7 điều cần chú ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm tử kỳ tăng dần

Bảo hiểm tử kỳ tăng dần khác với bảo hiểm tử kỳ giảm dần, ở điều khoản loại hình bảo hiểm này có mức chi trả bồi thường được tăng theo % tỷ lệ quy định trên hợp đồng của bảo hiểm. So với bảo hiểm bảo hiểm tử kỳ cố định, mức phí của tử kỳ tăng dần cũng có chi phí cao hơn và người tham gia cũng sẽ chịu khoản phí chuyển đổi hợp đồng.

Bảo hiểm tử kỳ giảm dần

Khác với bảo hiểm tử kỳ tăng dần, đây là loại hình bảo hiểm có tổng số tiền bồi thường chi trả cho khách hàng sẽ bị giảm dần theo thời gian được quy định trong hợp đồng. Với bảo hiểm tử kỳ giảm dần, mức phí đóng cho một hợp đồng bảo hiểm sẽ ít hơn so với bảo hiểm tử kỳ cố định và thời gian nộp chi phí cũng có thể ngắn hơn thời hạn có trong hợp đồng.

Bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục

Người mua bảo hiểm nhân thọ vào thời điểm hợp đồng đáo hạn vẫn sẽ được tái tục với hợp đồng của mình mà không cần phải tiến hành kiểm tra lại sức khỏe. Mức chi phí cho hợp đồng tái tục, có thể tăng lên và sẽ phù thuộc vào số tuổi của người được bảo hiểm như thế nào.

Bảo hiểm tử kỳ cố định

So với các loại bảo hiểm trên, bảo hiểm tử kỳ cố định có mức chi phí không cao và không thay đổi trong thời gian hoạt động của hợp đồng. Hiệu lực của một hợp đồng bảo hiểm, sẽ nằm trong một khoảng thời gian nhất định và giá trị của hợp đồng sẽ không hoàn lại sau khi thời hạn kết thúc.

Xem thêm:  Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Chi phí đóng bảo hiểm tử kỳ là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm nhân thọ mức chi phí cho sản phẩm tử kỳ khá thấp so với những loại hợp đồng bảo hiểm khác. Khi bạn mua bảo hiểm tử kỳ, quyền lợi của bạn sẽ chỉ được bảo vệ thân thể, tính mạng của bạn chứ không có giá trị tích lũy hay tiết kiệm.

Do đó, người mua có thể lựa chọn linh hoạt về mức chi phí đóng định kỳ của mình theo tháng/quý/năm. Bạn sẽ không quá khó khăn, để tự chọn lựa được một gói bảo hiểm tử kỳ theo mức thu nhập của mình mà vẫn nhận được đầy đủ các quyền lợi.

Địa chỉ mua bảo hiểm tử kỳ uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều công ty hoặc đơn vị cung cấp bảo hiểm tử kỳ với những cái tên thương mại riêng và có các chính sách gia giảm quyền lợi tùy theo quy định của đơn vị đó. Đối với TCA, bảo hiểm tử kỳ sẽ được bán đi kèm với bảo hiểm nhân thọ bạn có thể tham khảo tại trang web của công ty hoặc liên hệ với những tư vấn viên tại các Trung Tâm Hỗ Trợ Bồi Thường.

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, đơn vị cung cấp cho riêng mình tuy nhiên trước khi mua sản phẩm bạn vẫn phải tìm hiểu kỹ về công ty, doanh nghiệp phát hành. Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra, hãy luôn cân nhắc và đọc kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng và chuẩn bị cho mình một kiến thức nho nhỏ về sản phẩm.

Chúng tôi hy vọng, với những thông tin của bài viết sẽ giúp cho bạn và các khách hàng khác có thêm thông tin bổ ích cho bản thân mình. Bên cạnh đó, TCA sẽ luôn cùng đồng hành hỗ trợ cho khách hàng khi có nhu cầu cần tư vấn.

RELATED ARTICLES

Bài viết phổ biến