Sunday, May 22, 2022

Hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính trọn đời

Google search engine
HomeBảo hiểm phi nhân thọNên mua bảo hiểm nào cho ô tô?

Nên mua bảo hiểm nào cho ô tô?

Mua bảo hiểm là quyền lợi của mỗi người để trang bị cho mình sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro không may; đặc biệt đối với tài sản lớn như ô tô thì việc mua bảo hiểm xe là điều cần thiết.

Mua bảo hiểm xe nào là phù hợp ?

Đối với các nước tiên tiến trên thế giới, bảo hiểm xe là sản phẩm quan trọng và không thể bỏ qua để đề phòng những rủi ro trong cuộc sống dẫn tới phát sinh rất nhiều chi phí lớn, như chi phí sửa chữa, chi phí bù đắp thiệt hại cho nạn nhân,… Họ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền để sở hữu bảo hiểm hàng năm để đem lại sự an tâm và giảm thiểu những gánh nặng tài chính trong tương lai.

Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, bảo hiểm ô tô đang dần trở nên quen thuộc với người dân không chỉ bởi quy định của nhà nước, mà đây còn là quyền lợi của chính người mua bảo hiểm. Khi phương tiện gặp phải sự cố như va quệt, tai nạn, hỏng hóc… tùy vào quyền lợi của gói bảo hiểm, người mua sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một phần lớn chi phí thay vì phải bỏ tiền túi để khắc phục sự cố.

Các chủ xe ô tô nên trang bị cho mình hai loại bảo hiểm quan trọng, đó là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới và bảo hiểm vật chất xe. Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới là bảo hiểm bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, nếu không có bảo hiểm này chủ xe có thể bị xử phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng. Bảo hiểm này bảo vệ cho thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng và thiệt hại về tài sản của bên thứ ba với quyền lợi lên đến 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Loại bảo hiểm thứ hai các chủ xe nên quan tâm là bảo hiểm vật chất xe ô tô (bảo hiểm tự nguyện/ bảo hiểm thân vỏ) là bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe bao gồm thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác, xảy ra do tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe. Tuỳ theo gói của từng công ty bảo hiểm, mức quyền lợi bồi thường có thể khác nhau. Các gói bảo hiểm vật chất trên thị trường rất đa dạng về mức phí, quyền lợi và phạm vi bảo hiểm, vì vậy, khi quyết định mua bảo hiểm tự nguyện cho xe ô tô, chủ xe nên cân nhắc nhiều khía cạnh như: khả năng tài chính, khả năng lái xe của bản thân, mục đích sử dụng của phương tiện,… để lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp.

Mua bảo hiểm xe ở đâu ?

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân cần hạn chế ra ngoài và tiếp xúc ở các nơi công cộng, việc chủ động mua bảo hiểm xe là điều cần thiết để đảm bảo tính hiệu lực của bảo hiểm mỗi khi tham gia giao thông.

Hiện nay các doanh nghiệp bảo hiểm đã phát triển công nghệ tạo điều kiện cho khách hàng có thể mua bảo hiểm trực tiếp online trên chính thiết bị di động của mình, điển hình như Bảo hiểm VietinBank – VBI đã đem đến hai phương thức mua bảo hiểm thông minh đó là: quét mã Qrcode mua trên website, hoặc mua trên ứng dụng bảo hiểm trực tuyến MyVBI.

bảo hiểm vbi

Với hai cách trên khách hàng có thể dễ dàng mua và thanh toán online, nhận ngay giấy chứng nhận điện tử trong một phút mà không cần ra ngoài. Bên cạnh đó, sau khi mua bảo hiểm thành công, khách hàng dễ dàng tra cứu giấy chứng nhận điện tử Bảo hiểm bắt buộc TNDS ô tô hoặc Bảo hiểm vật chất ô tô ngay trên ứng dụng MyVBI hoặc trên website của VBI.

Việc chấp nhận hiệu lực của giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới cũng đã được chính phủ ban hành theo nghị định số 03 từ ngày 01/3/2021, như vậy giờ đây khách hàng có thể dễ dàng lưu trữ bảo hiểm xe của mình trên điện thoại mà không sợ thất lạc, rách nát như ấn chỉ giấy truyền thống và nhanh chóng xuất trình giấy tờ khi có lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra. Khách hàng có thể tìm hiểu về Bảo hiểm bắt buộc TNDS ô tô tại đây; hoặc tải app MyVBI để mua bảo hiểm vật chất ô tô, và các sản phẩm bảo hiểm khác theo nhu cầu.

Bảo hiểm VietinBank – VBI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam với hơn 25.000 điểm bán trên toàn quốc, bao gồm:

– 2.000 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VietinBank, VPBank, Đông Á, Bắc Á, Shinhan Bank, NCB, Woori Bank…

– Hơn 600 cửa hàng thuộc các chuỗi nhà thuốc hiện đại.

– Gần 20.000 bưu cục, điểm giao nhận Viettel Post .

– Hơn 2.000 đại lý tổ chức, cá nhân.

– 10 trạm đăng kiểm.

– Các trang TMĐT, ví điện tử: Shopee, Lazada, Momo, VTC Pay, Gpay, VNPT Pay, LoShip…

– Website vbi.vietinbank.vn và hệ thống landing page thông minh cho từng sản phẩm bảo hiểm.

– Ứng dụng MyVBI trên điện thoại.

Từ nay đến hết tháng 6.2021, Bảo hiểm VietinBank đang áp dụng chương trình ưu đãi khủng lên tới hàng trăm triệu đồng khi khách hàng mua Bảo hiểm cho người ngồi trên xe kèm Bảo hiểm bắt buộc TNDS ô tô, xe máy. Thông tin chi tiết xem tại fanpage: https://www.facebook.com/BAOHIEM.VBI

TCAhttps://tca.edu.vn
- Tư vấn gói giải pháp Bảo hiểm; Hỗ trợ thăm khám hợp đồng BH; Hỗ trợ chăm sóc HĐ BH; Hỗ trợ đào tạo để phát triển doanh nghiệp BH.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Bài viết phổ biến