Thursday, July 18, 2024

Hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính trọn đời

tuyển dụng tca
HomeBồi thường bảo hiểmNhững yêu cầu bồi thường bảo hiểm kỳ lạ

Những yêu cầu bồi thường bảo hiểm kỳ lạ

Bị khỉ hành hung hay phát hiện trộm mắc kẹt trong nhà đều có thể trở thành lý do yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường tổn thất.

Một công ty bảo hiểm ở Anh cho biết những năm gần đây, họ liên tục nhận về hàng loạt yêu cầu đòi bồi thường từ khách hàng. Trong số hàng trăm nghìn vụ, những trường hợp ghi nhận trong năm 2018 hầu hết đều khiến các nhân viên của ấn tượng khó quê”.

Họ đã chấp thuận tổng cộng 991.700 yêu cầu khiếu nại, bao gồm cả hợp đồng doanh nghiệp lẫn cá nhân. Tổng tiền bồi thương hơn 5,39 tỷ USD (hơn 124.226 tỷ đồng). Chủ yếu đều là các lý do hài hước, kỳ lạ, không ai ngờ đến song lại hoàn toàn có thật chứ không hề bịa đặt.

Nhận tiền nhờ trộm “ghé thăm”

Một gia đình đã may mắn nhận được số tiền bồi thường bảo hiểm “khủng” chỉ vì tên trộm đãng trí lẻn vào lúc họ đi vắng nhưng vì bất cẩn, tự khóa trái cửa, nhốt mình trong nhà kho. Khi chủ nhà trở về đã kịp báo cảnh sát và gửi ngay đơn yêu cầu bồi thường những thiệt hại tên trộm gây ra, bao gồm tiền sửa cửa sổ và những thứ bịlàm hỏng trong nhà kho.

Dù rất hoảng hốt vì bị trộm “viếng thăm”, song chủ nhà lại cảm thấy may mắn vì gặp phải một tên hậu đậu. Công ty bảo hiểm không còn cách nào khác, đành chi tiền bồi thường vì đủ cả nhân chứng, vật chứng.

Bồi thường thiệt hại vì động vật

Công ty từng phải bồi thường cho một phụ nữ chiếc điện thoại mới chỉ vì một con khỉ vô tình giật mất túi xách. Ngoài chiếc điện thoại bị đập vỡ, nhiều đồ dùng khác của cũng bị con khỉ xé. Tuy không được bồi thường toàn bộ song cô vẫn nhận chiếc điện thoại mới nhờ mua bảo hiểm trước đó.

  A monkey sitting as snow falls

Con khỉ đã giật túi xách của một phụ nữ và làm vỡ điện thoại của cô khiến công ty bảo hiểm phải nhận trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Ảnh: Mirror.

Một trường hợp khác cũng do loài khỉ gây ra nhưng lần này hậu quả nghiêm trọng hơn. Một khách hàng của đã gọi điện báo cần hỗ trợ y tế vì bị khỉ đột tấn công khi đang đi phượt, quan sát các loài động vật trong môi trường sống hoang dã.

Theo đó, hướng dẫn viên đưa họ đến gần xem một nhóm khỉ đột. Nhóm người khiến chúng hoảng sợ nên đã cắn vào tay vị khách khiến cả nhóm hoảng loạn bỏ chạy. Sau đó mọi việc đã được kiểm soát, người bị thương cũng không “bắt lỗi” con khỉ đột, tuy nhiên công ty bảo hiểm vẫn phải chăm lo và trả chi phí y tế cho khachs.

Ngoài loài khỉ, thú cưng như mèo cũng có thể trở thành “thủ phạm” giúp bạn thụ hưởng tiền bảo hiểm. Một con mèo đã chui vào xe hơi của người đàn ông khi anh ta bận chuyển hàng hoá. Sau khi bị phát hiện, nó đã cố chui ra ngoài nhưng lại mắc kẹt và cào nóc xe khiến nội thất xe hư hại. Người đàn ông sau đó đã bắt con mèo làm bằng chứng và đề nghị được bồi thường tiền bảo hiểm.

Thời tiết và nhiệt độ

Trong tổng số 991.700 ca bồi thường bảo hiểm ghi nhận có khoảng 7.000 yêu cầu với lý do bão, lũ lụt, thời tiết lạnh khiến mọi thứ đóng băng hay trời quá nóng gây ra một vụ hỏa hoạn.

Đại diện công ty cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bãi đậu xe gần sân vận động Liverpool Echo Arena. Các yếu tố dẫn đến vụ hỏa hoạn được nhận định là do thời tiết quá nóng, ánh nắng chói chang, nhiệt độ cao và mật độ xe ở gần đó quá lớn đã gây nên tai nạn ngoài ý muốn này.

Thy An (Theo Mirror)

RELATED ARTICLES

Bài viết phổ biến