Friday, June 14, 2024

Hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính trọn đời

tuyển dụng tca
HomeKiến thức bảo hiểmTái tục hợp đồng bảo hiểm là gì?

Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì?

Như chúng ta đã biết thì hợp đồng bảo hiểm luôn có định kỳ đóng phí: tháng, quý, năm. Sau mỗi chu kỳ thì bên mua bảo hiểm cần tiếp tục đóng kỳ phí tiếp theo. Đó gọi là tái tục hợp đồng bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng TCA.EDU.VN làm rõ hơn nhé

Tái tục là gì?

Tái tục (Tên Tiếng Anh là: Reinstatement) là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian được xác định là thời hạn đã đến thời điểm kết thúc trong các giao lưu dân sự hoặc trong các quan hệ pháp lý khác. Việc gia hạn chỉ có ý nghĩa là kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực pháp lý để các chủ thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
Thuật ngữ tái tục được dùng nhiều trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm: tái tục bảo hiểm, tái tục tiền gửi, tái tục vốn, tái tục sổ tiết kiệm,…

Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì?

Tái tục bảo hiểm có nghĩa là khi hợp đồng bảo hiểm cũ đến hạn đóng kỳ phí tiếp theo, nếu bên mua bảo hiểm muốn tiếp tục (mua, gia hạn) ký kết hợp đồng bảo hiểm mới với bên bán bảo hiểm, thì việc đó được gọi là “tái tục bảo hiểm“.

Xem thêm:Tư vấn bảo hiểm làm gì?

Lưu ý khi tái tục bảo hiểm?

Lưu ý khi tái tục bảo hiểm
Lưu ý khi tái tục bảo hiểm

Khi đến thời kỳ tài tục bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ có bộ phận nhắc lích tái tục cho khách hàng. Có thể nhắc thông tin cho khách hàng qua tin nhắn, email hay có nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện trực tiếp.

Với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trường hợp khách hàng không kịp đóng phí tái tục đúng ngày thì khách hàng có thêm thời gian ân hạn hợp đồng là 60 ngày ( 60 ngày ra hạn hợp đồng)

Nếu khách hàng không đủ điều kiện tài chính để tái tục theo định kỳ đóng phí trước đó thì có thể lựa chọn quyền thay đổi định kỳ đóng phí. Ví đụ hợp đồng đang định kỳ đóng phí theo năm thì khách hàng có thể thay đổi định kỳ sang Quý, tháng.

Xem thêm:Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Như vậy, chúng ta sẽ hiểu khái niệm Tái tục là gì? Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì? Ý nghĩa và các chú ý khi tài tục hợp đồng bảo hiểm. Có thông tin gì chưa rõ hoặc cần bổ sung cho bài viết, vui lòng liên hệ và tương tác ở dưới bài viết này. Xin cảm ơn !

RELATED ARTICLES

Bài viết phổ biến